Bí quyết giúp người lao động Đức làm việc năng suất hàng đầu thế giới!

Nước Đức chính là cái nôi của nền công nghiệp châu Âu, là nhà sản xuất hàng đầu các sản phẩm chất lượng cao xuất sang các nước trên thế giới. Chính nước Đức đã cứu khu vực đồng Euro thoát khỏi đổ vỡ vào năm 2012 khi khủng hoảng tài chính nổ ra. Người lao động Đức cũng được bảo vệ tốt nhất và có thời gian làm việc ít hơn so với người lao động của các nước. Họ làm việc trung bình 35 giờ mỗi tuần nhưng lại có năng suất lao động cao hơn nhiều so với thế giới. Lý do nằm ở đâu?

1. Người lao động Đức tôn trọng giờ làm việc

Người lao động Đức cực kỳ tôn trọng thời gian làm việc. Trong văn hóa doanh nghiệp của Đức, khi một công nhân làm việc, họ chuyên tâm vào công việc hơn là bất cứ một thứ gì khác. Lướt Facebook, tán chuyện với đồng nghiệp và làm việc riêng đều được xem là những hành vi không thể chấp nhận được.

Kết quả hình ảnh cho german worker
Đối với các nước công nghiệp khác, thói quen chuyên tâm công việc có thể được rèn giũa qua người quản lý nhưng đối với người Đức, đây được xem như bản tính vốn có. Trong bộ phim tài liệu “Hãy biến tôi thành một người Đức” của BBC, một phụ nữ Đức trẻ đã lý giải cú sốc văn hóa mà cô gặp phải trong một chuyến trao đổi công việc ở Anh: “Tôi đến Anh trong một chuyến trao đổi công tác…Tôi ở trong văn phòng và thấy người ta nói chuyện suốt cả buổi về những thứ rất riêng tư, chẳng hạn như tối nay bạn sẽ làm gì, rồi họ uống café suốt cả buổi”. Người Đức không như vậy và họ cảm thấy ngạc nhiên về những điều đó.

2. Đánh giá cao việc hướng tới mục tiêu, làm việc trực tiếp

Văn hóa doanh nghiệp Đức có tính tập trung cao và giữ các mối liên lạc công việc trực tiếp. Các công nhân có thể trực tiếp phản ánh với giám đốc về một sản phẩm, sử dụng ngôn ngữ công việc một cách thẳng thắn mà không phải đề cao những ngôn từ văn hoa lịch sự mất thời gian. Chẳng hạn, một người Mỹ sẽ nói: “Thật tuyệt vời nếu anh có thể nộp báo cáo cho tôi trước 3 giờ chiều”. Trong khi đó, một người Đức sẽ nói: “Tôi cần báo cáo trước 3 giờ chiều”.

3. Cuộc sống ngoài công việc

Chính vì giờ làm việc được tập trung vào công việc nên giờ nghỉ đối với người Đức cũng thực sự là giờ nghỉ. Người Đức thường quan niệm rõ ràng giữa công việc và cuộc sống riêng tư. 

Kết quả hình ảnh cho du lịch đức

Người Đức cũng được hưởng trung bình 25 – 30 ngày/năm mà vẫn được trả lương. Năng suất lao động cao nên số ngày nghỉ được trả lương cũng cao hơn các nước khác. Điều đó giúp cho người lao động Đức có thời gian thể sắp xếp để sum họp bên gia đình, du lịch dài ngày để thư giãn. Và đây cũng là cách giúp họ refresh lại bản thân và chú tâm với công việc hơn, từ đó nâng cao năng suất lao động hơn sau mỗi kỳ nghỉ.

 

_________________________
 ?? ??̣? ????̣? ???̛̃ ??? 
? (028) 6 276 0276 – 033 676 0276
? http://duhocducshb.com/

Tìm hiểu thêm về văn hóa nước Đức tại đây!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *