DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỆN – ĐIỆN TỬ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Cơ hội đi du học nghề Đức ngành điện – điện tử đang hết sức rộng mở đối với các bạn trẻ Việt Nam. Để nắm bắt cơ hội đi du học nghề tại Đức, bạn cần phải nhanh chóng chuẩn bị những hành trang hữu ích trước khi lên đường.

Lĩnh vực ngành điện – điện tử tại Đức đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn. Tuy nhiên, do nguồn lao động nội địa tại Đức đang bị thiếu hụt nên ngành này đã có nhiều chính sách mở rộng cơ hội cho người lao động nước ngoài được đến làm việc và du học nghề Đức ngành điện – điện tử. Đây thực sự là 1 cơ hội để các bạn trẻ Việt Nam có thể tận dụng để có được việc làm ổn định với mức thu nhập cao tại châu Âu.

DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỆN – ĐIỆN TỬ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Làm việc trong ngành điện tử tại Đức

1, Cơ hội đi du học nghề điện – điện tử Đức chưa bao giờ dễ dàng như thế

Trong mấy năm gần đây, ngành điện – điện tử luôn là 1 trong những lĩnh vực đi đầu trong xu thế thu hút nguồn lao động nước ngoài đến làm việc tại Đức. Sở dĩ như vậy là vì ngành điện – điện tử của Đức đang đứng trước trào lưu phát triển mới, mạnh mẽ và rộng khắp. Tuy nhiên, trong bối cảnh chung của 1 nước Đức già hóa dân số, thiếu hụt lao động thì lĩnh vực điện – điện tử cũng đang rất cần bổ sung nhân sự. Và nguồn lao động nước ngoài (đặc biệt là từ các nước Đông Nam Á) chính là nguồn nhân sự được các doanh nghiệp điện – điện tử của Đức chú ý, ưu tiên tuyển dụng đến.

Đây chính là bối cảnh khách quan thuận lợi cho các bạn du học nghề Đức ngành điện – điện tử. Theo ước tính của Ủy Ban Châu Âu EC, trong giai đoạn từ 2010 – 2018, số lượng lao động người nước ngoài làm việc trong ngành điện – điện tử tại Đức đã tăng liên tục 15% và dự kiến còn tăng mạnh hơn nữa trong những năm tiếp theo.

2, Cơ hội việc làm ổn định, thu nhập cao trong ngành điện – điện tử ở Đức

Lĩnh vực điện & điện tử ở Đức có sức hút rất lớn đối với các bạn du học sinh Việt Nam không chỉ bởi số lượng Job phong phú mà còn bởi mức lương, chế độ đãi ngộ, cũng như khả năng thăng tiến của người lao động trong nghề này là rất giàu triển vọng.

Theo các khảo sát của Tổ Chức Liên Đoàn Lao Động Châu Âu thì mức lương trung bình của 1 kỹ sư điện – điện tử tại Đức đạt mức 4000 Euro / tháng (trên 100 triệu VNĐ). Đối với công nhân lành nghề thì mức lương cũng xấp xỉ mức 2000 EURO / tháng (hơn 54 triệu VNĐ). Đây thực sự là mức thu nhập rất cao mà nhiều người lao động Việt Nam không thể có nếu làm việc cùng ngành ở trong nước.

3, Chuẩn bị hành trang đi Đức là tiến bước tới thành công

Hành trình đi du học nghề Đức ngành điện – điện tử vốn có nhiều thời cơ và thách thức. Để có được 1 chuyến đi xuất ngoại như ý, bạn cần phải tích cực chuẩn bị hành trang kiến thức, kỹ năng học và làm nghề cho mình ngay khi quyết định sang Đức du học.

Quá trình chuẩn bị để du học Đức bao gồm rất nhiều các công tác khác nhau. Nếu bạn chỉ tự chuẩn bị thì sẽ khó tránh khỏi những sai sót. Chính lúc này, các dịch vụ tư vấn du học chất lượng cao, tiêu biểu như dịch vụ du học nghề Đức SHB đã thể hiện được tầm quan trọng của mình.

Công ty cổ phần đầu tư phát triển SHB là một trong những doanh nghiệp tiên phong nắm bắt thị trường dịch vụ tư vấn – đào tạo du học nghề Đức tại Việt Nam. Công ty SHB vừa là nơi hội tụ của các chuyên gia giáo dục – du học đầu ngành. Lại là đơn vị có được sự liên kết chặt chẽ với các đối tác là công ty Đức như thương hiệu du học nghề Đức AVESTOS. Do đó, dịch vụ tư vấn, đào tạo du học của SHB vừa có chất lượng hoàn hảo lại sở hữu uy tín tuyệt đối. Sử dụng dịch vụ du học nghề tại Đức của SHB là bước chạy đà đến thành công của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *