KHAI GIẢNG – TRAO HỢP ĐỒNG ĐÀO TẠO; VISA DU HỌC NGHỀ CHLB ĐỨC & TALK SHOW “KINH NGHIỆM ĐỂ CHINH PHỤC TIẾNG ĐỨC DỄ DÀNG – DU HỌC NGHỀ CHLB ĐỨC NÊN ĐI TỪ A2; B1 HAY B2?”

Ngày 09/03/2020, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển SHB tổ chức sự kiện KHAI GIẢNG – TRAO HỢP ĐỒNG ĐÀO TẠO; VISA DU HỌC NGHỀ CHLB ĐỨC & TALK SHOW “KINH NGHIỆM ĐỂ CHINH PHỤC TIẾNG ĐỨC DỄ DÀNG – DU HỌC NGHỀ CHLB ĐỨC NÊN ĐI TỪ A2; B1 HAY B2?”sự kiện được tổ chức tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới – Emi Palace (số 4, Lê Quý Đôn, Phước Long B, Thủ Đức, Hồ Chí Minh).

TGĐ SHB phát biểu khai mạc sự kiện

Nội dung sự kiện

SHB đã chuẩn bị thật kỹ cho sự kiện lần này bởi đây là sự kiện tổng hợp với nhiều nội dung quan trọng. Trước diễn biến khó lường từ dịch bệnh do virus Corona gây ra, chúng tôi đã có những bước chuẩn bị cần thiết để đảm bảo an toàn cho toàn bộ khách mời tham dự.

Kiểm tra nhiệt độ và rửa tay trước khi vào hội trường
Kiểm tra nhiệt độ và rửa tay trước khi vào hội trường

Xuyên suốt sự kiện là 3 nội dung chính: khai giảng khóa học tiếng Đức du học nghề, trao Visa – trao hợp đồng đào tạo cho học viên và Talk show chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức và giao lưu với cựu học viên SHB. Khách mời tham gia sự kiện lần này bao gồm: Đối tác của SHB; Cán bộ nhân viên SHB (BLĐ; Bộ phận kinh doanh; Khối văn phòng; Bộ phận đào tạo); Toàn bộ Học viên SHB; Ứng viên mới và phụ huynh; Khách mời,…

Khai giảng khóa tiếng Đức du học nghề tháng 3/2020

Giới thiệu và trao quà cho học viên mới.

Giám đốc Trung tâm đào tạo trao quà cho học viên mới

Trao Visa và trao hợp đồng đào tạo cho học viên

Tiếp theo là trao hợp đồng đào tạo cho các bạn Nguyễn Thị Anh Thư (lớp G06), Võ Quốc Khánh (lớp G02) và Lê Võ Trung Thiên (lớp G08), các bạn vừa nhận được Hợp đồng đào tạo tại CHLB Đức.

PGĐ SHB – Ông Đặng Minh Thượng trao hợp đồng đào tạo cho học viên

Tổng giám đốc SHB trao visa cho hai bạn học viên là Dương Văn Sơn (lớp G02) và Huỳnh Thuận Phát (lớp G03), hai bạn được nhận Visa sang Đức và dự kiến nhập học tại Đức vào tháng 4/2020.

Dương Văn Sơn và Huỳnh Thuận Phát chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo SHB
Dương Văn Sơn và Huỳnh Thuận Phát chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo SHB

Talk show “KINH NGHIỆM ĐỂ CHINH PHỤC TIẾNG ĐỨC DỄ DÀNG – DU HỌC NGHỀ CHLB ĐỨC NÊN ĐI TỪ A2; B1 HAY B2?”

Như tên gọi của Talk show thì lần này các bạn học viên sẽ được chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức hiệu quả. Nhiều bạn dù rất đam mê và muốn học nghề tại Đức, nhưng loay hoay mãi chưa có được bằng B2 hay thậm chí là B1. Điều đó khiến ước mơ du học của các bạn không thể trở thành hiện thực được. Hay đơn giản là việc các bạn cảm thấy chán và không thể tập trung vào việc học,… những vấn đề trên sẽ được những học viên xuất sắc chia sẻ lại kinh nghiệm vượt qua khó khăn và sự lười biếng của bản thân để học tập hiệu quả.

Tiếp theo đó các bạn sẽ được phân tích, những lợi ích và khó khăn khi nếu các bạn lựa chọn 1 trong 3 cách du học nghề tại Đức: khi có chứng chỉ tiếng Đức A2, B1 hoặc B2.

Hiện nay, theo quy định mới từ Đại sứ quán, áp dụng từ ngày 02/03/2020 thì chỉ cần có chứng chỉ tiếng Đức A2 là các bạn đã có thể làm thủ tục xin Visa sang Đức. Đại sứ quán đang tạo điều kiện hết sức rộng mở để các bạn có thể sang Đức thực hiện ước mơ của mình. Nhưng bên cạnh chính sách mới thì nhiều bạn vẫn còn phân vân không biết lựa chọn nào là tốt nhất cho mình. Sang Đức sớm đồng nghĩa với việc bạn phải chứng minh tài chính và học tiếng tại Đức.

Việc sang Đức sớm tạo nên mối lo làm tăng thêm nhiều chi phí so với việc học B1 hay B2 tại Việt Nam, còn nhiều vấn đề khác nữa mà các bạn sẽ được chia sẻ và phân tích tại Talk show lần này.

Tiếp tục buổi tư vấn là giao lưu trực tuyến cùng 2 bạn học viên SHB là Luân và Bảo đã sang Đức học tập tại Tập đoàn xây dựng BiW- CHLB Đức. Bảo và Luân đã chia sẻ cuộc sống thực tế tại Đức, các bạn được giúp đỡ và hỗ trợ rất nhiều.

Bên cạnh đó Luân có lời khuyên rằng “nếu các bạn sang Đức từ B2 thì sẽ thoải mái hơn, tiếng Đức B2 học cũng giống như học tại Việt Nam nhưng đi thi thì lại khó hơn”. Bảo và Luân sang Đức từ B1 và hiện tại buổi tối sau khi thực tập các bạn phải tranh thủ chạy đi học thêm B2 tại Đức.

Cuối cùng là lời chia sẻ từ Tổng giám đốc SHB – Bà Nguyễn Thị Huyền giúp cho các bạn có thêm động lực, tìm được chìa khóa cho vấn đề của bản thân. Thôi thúc các bạn tự tạo động lực học tập cho chính mình. Phải tin tưởng vào bản thân thì mới có thể học tập tốt được.

Lời kết, SHB mong là sau hội thảo các bạn học viên sẽ được những thông tin hữu ích cho mình và có hành trang vững vàng trước khi sang CHLB Đức học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *