Sự thật về du học nghề Nhà hàng – Khách sạn tại Đức

Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức là một ngành không quá mới mẻ và nhưng lại rất có tiềm năng hiện nay. Nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành ngày càng tăng theo với xu hướng phát triển của ngành dịch vụ. Các chương trình đào tạo nghề nhà hàng khách sạn Đức không chỉ cung cấp cho học viên kiến thức về nghiệp vụ mà còn trang bị cho các sinh viên những hiểu biết về văn hóa, lịch sử cũng như các kinh nghiệm thực tiễn quý giá cho công việc sau này. 

Du học nghề Nhà hàng - khách sạn tại Đức
Du học nghề Nhà hàng – khách sạn tại Đức

Bạn đã từng được nghe các thông tin dưới đây chưa?

Điều kiện du học nghề nhà hàng khách sạn Đức:

 • Độ tuổi từ 18 – 28.
 • Có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học.
 • Không có tiền án tiền sự, tư cách đạo đức tốt.
 • Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Y Tế Việt Nam.
 • Thời gian học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức cho các bạn là 36 tháng (3 năm).

Ưu điểm khi du học nghề nhà hàng khách sạn Đức 

Nước Đức được đánh giá là một điểm đến an toàn nhất thế giới và có lượng du khách đông thứ 3 tại Châu Âu. Chính vì vậy mà hệ thống nhà hàng khách sạn tại Đức rất phát triển.

Các khách sạn ở Đức luôn được đánh giá cao bởi sự phục vụ thân thiện, phòng ốc sạch sẽ và hoạt động chuyên nghiệp. Trong quá trình học nghề tại Đức bạn sẽ được đào tạo để trở thành một Chuyên viên Nhà hàng khách sạn thực thụ.

Giúp bạn tiết kiệm chi phí khi du học ở nước ngoài

Học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức cũng được miễn phí như các nghề khác tại Đức. Hơn thế nữa, bạn sẽ được hưởng trợ cấp từ 955 Euro/tháng ngay từ tháng đầu tiên sang Đức (với chương trình du học nghề liên kết giữa SHB và AVESTOS).

Khoản tiền này này giúp bạn giảm nặng về kinh tế và hoàn toàn tập trung vào việc học. Bên cạnh đó nếu bạn chi tiêu tiết kiệm thì hoàn toàn có thể gửi về cho gia đình khoảng 350 Euro mỗi tháng. Nên nhớ rằng, học nghề ở Đức cũng rất vất vả và việc làm thêm có thể làm bạn không đủ thời gian để nghỉ ngơi.

Du học nghề Nhà hàng - khách sạn tại Đức
Bạn Hoài Linh – Học viên SHB đã sang Đức học nghề

Những khó khăn gặp phải khi bạn du học nghề nhà hàng khách sạn Đức

Phải là người năng động

Với đặc thù phục vụ khách hàng thường xuyên thì bạn phải giao tiếp với rất nhiều loại người thuộc nhiều tầng lớp và nhiều quốc gia khác nhau. Vì vậy, yêu thích giao tiếp, cởi mở và thân thiện là yêu cầu bắt buộc phải có đối với ngành nhà hàng khách sạn ở bất cứ đâu. Ở Đức sự chuyên nghiệp còn được đề cao hơn nữa.

Công việc không hề nhẹ nhàng

Rất nhiều bạn chưa tìm hiểu thông tin cụ thể và tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước. Do vậy, các bạn đều mơ về một tương lai màu hồng: công việc đơn giản, nhẹ nhàng lương cao. Có lẽ vì vậy mà khi sang Đức nhiều bạn bị shock với cường độ làm việc tại Đức.

Phải luôn chăm chỉ học hỏi và cố gắng

Trước khi bước vào học nghề Nhà hàng khách sạn tại Đức hính thức bạn sẽ phải học thêm tiếng Đức để đạt tới trình độ B2. Với B2 bạn mới có thể học tập, làm việc với người bản xứ, mặc dù còn nhiều khó khăn. Do vậy, quá trình học tập tiếng Đức là liên tục và không ngừng nỗ lực. Ngôn ngữ sẽ giúp bạn hiểu hơn về văn hóa, con người, thái độ và phương thức làm việc của người Đức. Từ đó giúp bạn làm việc tốt hơn.

Học nghề nhà hàng khách sạn tại đức

Trong khóa đào tạo nghề nhà hàng khách sạn tại Đức này:

Trong ngành nhà hàng khách sạn bao gồm hai lĩnh vực chính: thực phẩm và nhà ở sẽ bao gồm tất cả mọi thứ liên quan đến thực phẩm và khách hàng. Chẳng hạn như làm việc trong nhà hàng, quán cà phê, quán bar, căng tin hoặc các nhiệm vụ phục vụ. Trong lĩnh vực này, các bạn được đào tạo tốt là rất quan trọng, sau tất cả, khách sẽ cảm thấy thoải mái khi ăn và uống. Và cảm thấy hồi hộp khi kết thúc dịch vụ tuyệt vời của bạn.

Các công việc như chuẩn bị đĩa, chuẩn bị phòng cho khách, bồi bàn, thu ngân, giao tiếp thân thiện và tư vấn cho khách hàng.

Bạn phải rất thành thạo trong các món ăn và đồ uống được cung cấp. Về khách hàng: Điều quan trọng cần nhớ là bạn làm việc với khách chứ không phải khách hàng. Bạn phải kiểm tra xem các nhân viên dọn dẹp đã làm việc tốt. Hay thậm chí là tự làm sạch và đảm bảo rằng mọi thứ đều gọn gàng và không bị hỏng.

Bạn NÊN trở thành một nhân viên nhà hàng khách sạn nếu …

 • Bạn thích làm việc với con người
 • Bạn luôn có thái độ tích cực khi làm việc với mọi người.
 • Năng động, cởi mở, hòa đồng,…

Bạn KHÔNG NÊN trở thành một nhân viên nhà hàng khách sạn nếu …

 • Bạn hay nóng tính, không kiềm chế được cảm xúc.
 • Bạn là người hay vội vàng, hấp tấp.
 • Không thích làm việc, tiếp xúc với nhiều người,..

Thu nhập trong ngành nhà hàng khách sạn Đức là bao nhiêu?

Toàn bộ cuộc sống của bạn xoay quanh khách hàng và dịch vụ. Nhiệm vụ của bạn khác nhau tùy thuộc vào bộ phận được phân công. Nhưng có một quy tắc chung cho ngành này mà bạn cần nắm rõ là: khách hàng là thượng đế. Vì tiếp xúc với môi trường đa văn hóa nên bạn sẽ gặp nhiều loại khách hàng khác nhau, đừng quá lo lắng vì bạn sẽ được học tất cả các nghiệp vụ Nhà hàng khách sạn trong Chương trình học kép và thực tập tại Nhà hàng thực tế.

Du học nghề Nhà hàng - khách sạn tại Đức
Nhà hàng nơi bạn Hoài Linh thực tập

Tùy thuộc vào sự công việc, vị trí làm việc và hiệu suất của bạn – của công ty, mà mức lương rất khác nhau trong ngành này. Chúng tôi không thể đưa ra con số chắc chắn, nhưng mức lương của bạn sẽ nằm trong khoảng 1900 – 2500 Euro/tháng. Khi bạn càng có nhiều kinh nghiệm thực tế và kỹ năng làm việc tốt thì mức lương của bạn sẽ càng cao.

 

Tìm hiểu tất cả các ngành du học nghề Đức tại đây!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *