TẠI SAO NÊN CHỌN DU HỌC NGHỀ ĐỨC

NGÀNH NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

Du học là sự lựa chọn của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam và trên toàn thế giới hiện nay. Tuy nhiên, để lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp và có mức lương đáng mơ ước trong tương lai thì không phải ai cũng dễ dàng chọn được. Một trong những xu hướng mới nhất hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn chính là du học nghê tại Đức. Với rất nhiều ngành nghề khác nhau cùng những chính sách hỗ trợ đặc biệt thì Đức đang là điểm mơ ước được đặt chân đến của nhiều bạn trẻ. Trong số các ngành nghề nổi bật thì không thể không kể tới nghề nhà hàng – khách sạn. Vậy du học nghề Đức ngành nhà hàng – khách sạn có ưu điểm gì nổi bật? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết đầy bổ ích dưới đây nhé!

Du học Đức ngành nhà hàng – khách sạn đang là một trong những lựa chọn hàng đầu, mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên nhiều lợi ích bất ngờ. Bởi vậy xu hướng lựa chọn du học nghề tại Đức đang ngày càng tăng cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin thiết thực và thú vị nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Du học ngành nhà hàng – khách sạn mang đến nhiều cơ hội việc làm

Xu hướng chọn du học nghề Đức ngành nhà hàng – khách sạn hiện nay

Tại sao nên chọn ngành nhà hàng – khách sạn?

Với nhu cầu tăng cao về ẩm thực và du lịch thì bất kì nước nào cũng đang phát triển ngành nhà hàng – khách sạn tại Đức. Đặc biệt là những nước có nền văn hóa độc đáo và cảnh đẹp như Đức. Đây là một quốc gia có ngành du lịch phát triển bậc nhất ở châu Âu. Hàng năm có hơn 1 tỉ khách du lịch đến đây tham quan và khám phá. Chính vì vậy, quốc gia này đang ngày càng cố gắng để phát triển và đẩy mạnh hơn nữa ngành nhà hàng, khách sạn và du lịch.

Nắm bắt được xu thế phát triển nguồn nhân lực trong nhà hàng – khách sạn thì các trường đào tạo ngành này đã đưa ra nhiều ngành học. Đức hiện “mở cửa” chào đón nhiều du học sinh Việt Nam có nhu cầu học ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng với các chương trình du học nghề vô cùng hấp dẫn. Chính vì vậy, xu hướng lựa chọn du học nghề Đức ngành nhà hàng – khách sạn ngày càng tăng cao.

Các học viên được nhiều chuyên gia đào tạo

Những ưu điểm khi học ngành nhà hàng – khách sạn tại Đức

Môi trường học đẳng cấp

Đức được đánh giá là một trong quốc gia có nền giáo dục đứng thứ 3 thế giới. Với chương trình học mới lạ, chuyên nghiệp. Phương pháp giảng dạy ấn tượng thì Đức đang thu hút được nhiều bạn học sinh, sinh viên tham gia học tập nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là ngành nhà hàng và khách sạn. Chương trình học liên kết với các Nhà hàng – Khách sạn lớn, nhỏ hàng đầu nước Đức, sẽ giúp học viên có cơ hội trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm thực tế về công việc. Do đó du học nghề Đức ngành nhà hàng – khách sạn đang được nhiều bạn rất quan tâm.

Miễn học phí hoàn toàn, được trả lương khi học

Đây là một trong những lí do lớn để các bạn học sinh, sinh viên quyết định lựa chọn du học Đức. Khi tham gia du học nghề trong 3 năm trở lại đây bạn sẽ được miễn hoàn toàn học phí. Chi phí này đã bao gồm chi phí đào tạo và chi phí mua đồ dùng học tập cần thiết. Ngoài ra, trong quá trình học bạn sẽ được nhận lương. Mức tiền lương thường từ 950 euro/tháng. Theo từng năm sẽ tiền đó sẽ có thể tăng lên. Bởi vậy, bạn không cần phải quá lo lắng về chi phí học tập hay sinh hoạt khi tham gia du học nghề tại đây.

Sự ổn định về chính trị và an toàn

Đức là một đất nước có nền chính trị rất ổn định và an toàn. Không giống như các nước khác, khi theo học bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chính trị của nước này. Hơn nữa, những chính sách về y tế cũng rất tốt. Bạn sẽ được miễn phí những chi phí hợp lý về y tế. Do đó, lựa chọn du học nghề Đức là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Các học viên được đào tạo các kĩ năng cơ bản cho đến nâng cao

Cơ hội việc làm rộng mở

Sau khi tốt nghiệp các trường đào tạo nghề, bạn có thể đi làm tại những nơi khác nhau trên khắp nước Đức, thậm chí là châu Âu. Với các bạn du học nghề Đức ngành nhà hàng – khách sạn thì bạn có thể làm việc tại những nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ ở Đức. Ngành này đang thiếu khá nhiều nhân lực ở các vị trí khác nhau và được dự đoán còn tăng cao trong năm tới. Do đó, lựa chọn ngành này là rất phù hợp và mang lại nhiều lợi ích.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội định cư tại Đức sau 2 năm làm việc đúng ngành nghề theo pháp luật của nước này.

Du học nghề Đức ngành nhà hàng – khách sạn với SHB

Điều kiện du học nghề tại Đức

 • Nam nữ từ 18 đến 28 tuổi;
 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học các chuyên ngành;
 • Có lý lịch rõ ràng
 • Không có tiền án tiền sự;
 • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, xã hội;
 • Ưu tiên những bạn có kiến thức nền về ngành nhà hàng – khách sạn
 • Tiếng Đức trước thời điểm xin Visa là B2

Chương trình dạy chuyên nghiệp của các trường đào tạo Đức

Du học nghề Đức nhà hàng – khách sạn thì học gì?

Ngành nhà hàng khách sạn rất phù hợp với những bạn năng động và yêu thích giao tiếp. Đây cũng là ngành luôn khát nhân lực. Do đó, bạn bao giờ lo thất nghiệp và có mức thu nhập cao. Nếu bạn thực sự muốn có một mức lương cao và một công việc ổn định trong tương lai thì không nên bỏ qua du học nghề Đức nhà hàng – khách sạn nhé!

Khi theo học khóa học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức, các học viên sẽ được đào tạo bài bản và chuyên sâu những công việc tại các bộ phận như: hội nghị, tiệc, phòng, bếp, kĩ năng tiếp xúc khách hàng….với những kĩ năng cụ thể như:

Ngành nhà hàng:

 • Quản lý phục vụ đồ ăn và đồ uống.
 • Quản lý các dịch vụ của nhà hàng.
 • Quản lý tổ chức các buổi tiệc, hội nghị,…

Ngành khách sạn:

 • Đón tiếp khách, hỗ trợ và tư vấn cho khách
 • Bố trí, sắp xếp phòng cho khách
 • Thực hiện liên lạc bán hàng và giao dịch
 • Lên kế hoạch và sắp xếp tổ chức các sự kiện
 • Phát triển và quản lý các hoạt động tiếp thị của khách sạn.

Nếu bạn đang quan tâm tìm kiếm thêm những thông tin về du học nghề Đức nhà hàng – khách sạn nói riêng và các ngành khác nói chung thì tại sao không đến với SHB?

Chúng tôi với những chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, cùng những chương trình đào tạo liên kết giữa SHB với Tp đoàn đào tạo nghề Avestos và BIW  – là tập đoàn đào tạo nghề hàng đầu nước Đức sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất và lựa chọn sáng suốt nhất về du học nghề Đức.

Xem tất cả các ngành nghề du học Đức tại đây!

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *