CÙNG TÌM HIỂU QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN LƯƠNG BAO NHIÊU?

Du lịch đang là xu hướng chung của toàn cầu, hứa hẹn tạo ra nhiều công ăn việc làm ổn định, tiềm năng. Lựa chọn công việc trong các lĩnh vực du lịch, đầu bếp, nhà nghỉ, khách sạn sẽ là quyết định sáng suốt. Câu hỏi chung mà nhiều người thắc mắc khi lựa chọn nghề này là ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu, có đáp ứng được kỳ vọng của người trong ngành hay không. Nếu bạn đang theo đuổi nghề này thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây!

1. Mức lương của Giám đốc khối bộ phận Khách sạn

Giám đốc khối bộ phận còn được gọi là Director là vị trí công việc cao cấp, đóng vai trò quan trọng trong khách sạn. Những người đảm nhiệm công việc này sẽ chịu trách nhiệm chính và đảm bảo để mọi hoạt động trong khối bộ phận mình phụ trách diễn ra theo đúng quy trình, tiêu chuẩn đề ra cũng như đạt được hiệu quả tốt nhất. Chính vì thế, chúng ta đã có thể nhận định ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu. Mức lương cho vị trí Giám đốc khối bộ phận trong khách sạn cũng tương đương theo mức độ năng lực và trách nhiệm công việc người đó đảm nhiệm.

Giám đốc bộ phận có mức lương cao nhất

Hiện nay, ở các khách sạn trong nước thì vị trí Giám đốc khối Buồng phòng khách sạn do nhân sự người Việt đảm nhiệm chiếm số lượng vượt trội hơn so với các bộ phận khác. Trong khi đó, vị trí Giám đốc khối Ẩm thực hay Giám đốc khối Tiền sảnh thì đang có sự chuyển dịch dần từ nhân sự người nước ngoài sang và tạo cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn theo lương quản lý khách sạn cho nhân viên bản địa. Mức lương ở vị trí này thường dao động từ 15 – 25 triệu đồng/tháng đối với các khách sạn 3 – 5 sao. Trường hợp nhiều khách sạn mới mở cũng sẵn sàng trả mức lương 2000 USD/ tháng để tuyển dụng cho vị trí quản lý khách sạn. Chính mức thu nhập hấp dẫn mà vị trí này mang lại là lý do du học ngành quản trị khách sạn trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ.

2. Mức lương cho Trưởng bộ phận trong khách sạn

Trưởng bộ phận (hay còn được gọi là manager) là vị trí cấp dưới của Giám đốc bộ phận khách sạn nhưng cũng có vai trò không kém phần quan trọng. Họ sẽ là những người trực tiếp phụ trách những bộ phận nhỏ hơn trong một khối khách sạn, ví dụ như: Trưởng bộ phận Nhà hàng, Trưởng bộ phận Lễ Tân,… Đây là những vị trí mà hầu như được đảm nhận bởi nhân sự người Việt Nam, chủ yếu ở các khách sạn 3 – 5 sao trên cả nước.

Mỗi khách sạn có nhiều bộ phận khác nhau

Tùy theo năng lực, kinh nghiệm quản lý và thỏa thuận giữa nhân viên và khách sạn mà mức lương cho vị trí này có thể được chi trả từ 12 – 15 triệu đồng/tháng cùng với các chế độ đãi ngộ cực kỳ tốt. Như vậy, bạn đã biết quản trị khách sạn lương bao nhiêu rồi nhé.

3. Mức lương cho các vị trí Giám sát, tổ trưởng khách sạn

Các vị trí giám sát, tổ trưởng trong khách sạn là những vị trí hỗ trợ cho người làm Trưởng bộ phận đảm nhiệm các công việc giám sát, kiểm tra và đánh giá hiệu quả của các nhân sự làm việc trong mỗi bộ phận. Tùy theo quy mô, hoạt động kinh doanh của khách sạn mà mức lương mà vị trí Giám sát, Tổ trưởng nhận được có sự chênh lệch nhất định.

Du học ngành quản trị khách sạn ngày càng phổ biến

Mức lương này thường dao động từ 7 – 9 triệu đồng/ tháng với vị trí Giám sát và từ 6 – 8 triệu đồng/ tháng với vị trí Tổ trường. Tuy nhiên, đây mới chỉ là mức lương cơ bản, ngoài ra người lao động còn được hưởng thêm service charge cũng như các khoản hoa hồng hay các trợ cấp khác.

4. Mức lương của nhân viên khách sạn

Hiện nay, nhu cầu nhân lực trong ngành khách sạn đang trong ngày càng khan hiếm nên vì vậy tạo ra sự chênh lệch trong mức thu nhập của nhân viên khách sạn tùy thuộc vào kinh nghiệm, vị trí phụ trách và trình độ chuyên môn, tay nghề. Ví dụ: Nhân viên chính thức ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn sẽ được hưởng mức lương vào khoảng 4 – 6 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm service charge và trợ cấp.

Nhu cầu nhân sự trong ngành du lịch khách sạn ngày càng khan hiếm

Như vậy, với việc mô tả nhiệm vụ và mức thu nhập của từng vị trí trong khách sạn, chúng ta đã phần nào biết được quản trị khách sạn lương bao nhiêu.

Tuy nhiên các mức lương đề cập trên đây chỉ là mức lương trung bình của từng vị trí vì còn phụ thuộc vào nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao nhân lực trong ngành này nên nhiều nơi còn bỏ ra chi trả cao hơn các mức trung bình trên để thu hút nhân lực. Ngoài ra đối với các khu vực du lịch trọng điểm trong nước như Đà Nẵng, Hội An, Phú Quốc,…thì việc các nhà hàng, khách sạn đều trả mức lương “khủng” cùng chế độ đãi ngộ tốt cho nhân viên là điều hoàn toàn bình thường để thu hút nhân lực phục vụ du khách từ các thành phố lớn. Tuy nhiên, bù lại người lao động cũng phải cam kết gắn bó với khách sạn trong một thời gian nhất định theo thỏa thuận.

Ngành quản trị khách sạn có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai, du học nghề SHB ngành quản trị khách sạn đang ngày càng gia tăng. Chỉ cần hiện tại bạn cố gắng thì sẽ chắc chắn nhận được những thành quả xứng đáng.

Xem các thông tin về ngành nhà hàng khách sạn tại đây!

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *