GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VIỆC LÀM NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN LƯƠNG BAO NHIÊU?

Không cần thông qua những thủ tục phúc tạp như TestAS, APS, cũng chẳng cần đến tấm bằng đại học, du học nghề tại Đức là xu hướng được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn với cơ hội ra trường có việc làm thậm chí còn cao hơn các cử nhân đại học. Một trong những ngành nghề triển vọng khi du học tại Đức phải kể đến đó là ngành ngành quản trị khách sạn.

Mặc dù là ngành mới nổi trên thị trường du học nhưng du học ngành quản trị khách sạn đã trở nên không còn xa lạ với những ai đang muốn du học nước ngoài. Nguyên nhân là do du học ngành này mang đến việc làm ổn định, lương cao, môi trường làm việc tốt và cơ hội thăng tiến. Tuy nhiên nếu còn phân vân quản trị khách sạn lương bao nhiêu, có đáng để cho bạn bỏ ra thời gian 3 năm để học tập tại Đức thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của du học nghề SHB.

Tại sao nên chọn học quản trị khách sạn tại Đức

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VIỆC LÀM NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN LƯƠNG BAO NHIÊU 1

Những lý do nên du học tại Đức ngành quản trị khách sạn

Như các bạn đã biết, Đức là một trong những quốc gia có nền kinh tế lớn mạnh nhất Châu Âu và thế giới, là một đất nước văn minh, hiện đại. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết, Đức cũng chi rất mạnh tay cho giáo dục và đào tạo. Tại hầu hết các bang ở Đức, sinh viên, kể cả du học sinh được miễn học phí hoặc cấp học bổng giá trị tùy theo năng lực đầu vào. Ngành quản trị khách sạn lại là ngành đang được đẩy mạnh về nhân lực tại Đức vì vậy càng có nhiều chính sách khuyến học cho các sinh viên ngành này.

Hệ thống các trường đại học cho đến các cơ sở đào tạo nghề đều đặt chất lượng lên hàng đầu. Các trường học ở Đức không dạy sinh viên học lý thuyết suông mà ưu tiên thực hành để ra trường làm được việc. Chính vì vậy các trường dạy nghề ngành quản trị khách sạn luôn có liên kết với các nhà hàng, khách sạn để đưa sinh viên đi thực tập. Sau khi tốt nghiệp, các bạn đã có tay nghề vững vàng để tự tin ứng tuyển vào bất cứ đâu bạn muốn.

Ngành nhà hàng khách sạn không đơn thuần chỉ là một ngành dịch vụ. Mỗi nhà hàng, khách sạn được bài trí theo một phong cách nhất định, mang trong đó là văn hóa, tinh thần của mỗi quốc gia. Các nước EU được tự do đi lại và cư trú, vì vậy tại Đức có sự đa dạng văn hóa từ các nước thành viên Châu Âu. Học ngành này tại Đức cũng mang lại cho bạn một khối kiến thức lớn về văn hóa, cách phục vụ chuyên nghiệp đối với từng kiểu khách sạn.

Ngành quản trị nhà hàng, khách sạn có thể hiện thực hóa ước mơ du lịch khắp Châu Âu của bạn. Chứng chỉ nghề tại Đức được tất cả các nước Châu Âu công nhận và cũng có giá trị sử dụng trên thế giới. Bạn hoàn toàn có thể chọn làm việc tại Châu Âu trong môi trường hiện đại, chất lượng hoặc mang theo kiến thức và kinh nghiệm từ một nước phát triển Châu Âu về Việt Nam lập nghiệp.

Học ngành quản trị khách sạn ra trường làm gì

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VIỆC LÀM NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN LƯƠNG BAO NHIÊU 2

Du học Đức ngành quản trị khách sạn  cùng SHB

Sau khi được trang bị những kiến thức cũng như kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, sinh viên ngành quản trị khách sạn tại Đức khi ra trường có thể dễ dàng đảm nhiệm các công việc ở tất cả các cấp như nhân viên, quản lí, trưởng các bộ phận, lễ tân, nhân viên các bộ phận tại các khách sạn, nhà hàng và khu du lịch. Tùy vào cấp độ học sẽ quyết định quản trị khách sạn lương bao nhiêu. Ngành quản trị khách sạn tại Đức có cả cấp bậc cao đẳng và đại học thậm chí là cao học cho các bạn muốn thăng tiến.

Mức lương ngành quản trị khách sạn

Bạn có thể nhận lương ngành quản lý nhà hàng, khách sạn ngay từ khi còn đi học với chế độ thực tập tại Đức. Du học sinh được quy định có thể làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần. Điều này không chỉ đem lại khoản tiền cân đối sinh hoạt phí mà còn mang lại kinh nghiệm và cơ hội được nhận làm luôn sau khi tốt nghiệp. Tùy theo từng bang, bạn sẽ nhận được mức lương khác nhau dao động từ 600 đến 800 EUR/tháng ngay từ năm đầu tiên học nghề. Thông thường mức lương sẽ tăng dần theo 3 năm học đến năm thứ ba có thể đạt đến 800 EUR/tháng.

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VIỆC LÀM NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN LƯƠNG BAO NHIÊU 3

Việc làm ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu

Nhà hàng khách sạn là một ngành lương cao, tuy nhiên đó là khi bạn gắn bó với ngành này lâu dài. Mức lương quản trị khách sạn lương bao nhiêu còn tùy theo nơi làm việc, kinh nghiệm và vị trí của bạn tại nơi công tác. Thông thường khi mới ra trường mức lương quản lý khách sạn chỉ ở mức dưới 2000 EUR/tháng. Tuy nhiên khi thăng cấp làm quản lý bộ phận mức lương của bạn có thể lên đến 8000 EUR. Mức lương trung bình ngành nhà hàng khách sạn và du lịch năm 2017 vào khoảng 36.000 EUR/năm.

Với mức lương như vậy và bản tính cần cù, tiết kiệm của người Việt Nam, sau một vài năm làm việc tại Đức ngoài đem lại cho bạn kinh nghiệm thì còn có khoản vốn khổng lồ, bạn có thể về nước khởi nghiệp ngành này, xây dựng khách sạn mang phong cách của riêng mình với chất lượng dịch vụ chuẩn Châu Âu.

Tư vấn du học SHB luôn có những khóa tuyển sinh du học Đức tất cả các ngành nghề. Sau khi tham khảo bài viết liên quan đến quản trị khách sạn lương bao nhiêu trên đây và đưa ra lựa chọn du học nghề SHB ngành quản trị khách sạn, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *