Logo SHB CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ
PHÁT TRIỂN SHB
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
TP. Hồ Chí Minh, ngày 29 tháng 03 năm 2020

TÂM THƯ CỦA TGĐ CÙNG CÁC THÀNH VIÊN SHB VƯỢT QUA KHÓ KHĂN

Kính gửi quý phụ huynh – các bạn học viên

Kính gửi anh/chị/em đồng nghiệp 

Các thành viên yêu quý của SHB.

Hôm nay là ngày cuối cùng trong đợt cách ly 14 ngày theo quy định về phòng chống dịch bệnh virus Corona (COVID-19) dành cho những người trở về từ vùng nóng của dịch.

TGĐ đã có chuyến công tác đến Đức từ ngày 10-18/3, nhưng chuyến công tác phải kết thúc đột xuất vào ngày 14/3 và trở về Việt Nam khẩn cấp theo Thông báo của chính phủ Việt Nam, để đảm bảo an toàn và thực hiện việc phòng chống lây lan dịch hiệu quả. Các chuyến bay từ Châu Âu về Việt Nam sẽ ngưng phục vụ, người trở về Việt Nam phải tham gia cách ly 14 ngày theo quy định.

Ngay lúc này là sự hồi hộp, mong đợi được trở về nhà; được làm việc và trở lại nhịp sống thường ngày.

Toàn thế giới nói chung và chúng ta, SHB nói riêng đang cùng nhau thích nghi và vượt qua cơn dịch bệnh khủng khiếp của thế kỷ. Nó tàn phá nền kinh tế, đóng băng các hoạt động thương mại, xã hội, gây trở ngại và khó khăn cho chúng ta, gây ra tâm lý lo lắng và hoảng sợ cho nhiều người.

Nhưng chúng ta hãy cùng nhìn lại trong quá khứ và cùng hướng đến tương lai phía trước; khó khăn nào cũng sẽ qua, khủng hoảng chỉ làm cho con người tích cực có thêm sức mạnh và nghị lực. Chúng ta sẽ tận dụng những khoảng thời gian này để nghỉ ngơi, lập kế hoạch mới và dưỡng sức cho 1 chặng đường mới đầy sinh lực; chúng ta cần giữ vững niềm tin cho chính bản thân mình như 1 điều tất yếu của cuộc sống. 

Mùa đông làm vạn vật chìm vào lạnh lẽo và ngủ vùi, mùa xuân đến đánh thức vạn vật bằng ánh nắng ấm và tiếng chim ca, cây trổ lá nở hoa và sẵn sàng cho 1 mùa hè chói chang rực rỡ. Cuộc đời chính là cùng trải qua những nốt trầm để làm thăng thiên, bay bổng của nốt thăng.

Từ trong tâm dịch; TGĐ vẫn tới Đức và thực hiện 1 chuỗi các hoạt động thăm và gặp gỡ các tập đoàn lớn, các đơn vị đối tác đào tạo thực hành cho học viên của chúng ta và kết quả đạt được là tìm được tiếng nói chung để cùng xây dựng và hỗ trợ tốt nhất cho sự thành công của các học viên SHB tại Đức; SHB làm được điều đó, vì SHB làm việc với sứ mệnh làm cầu nối và đồng hành cùng sự thành công của các bạn trẻ Việt Nam với 1 tầm nhìn rộng lớn tới tương lai và 1 đội ngũ với trái tim nhiệt huyết hết mình.

Nhưng thành công lớn nhất chính là mở được chi nhánh tổ chức thi chứng chỉ  B1, B2 tiếng Đức của TELC tại Trung tâm đào tạo SHB.

Thông tin đối tác Đức thống nhất mở chi nhánh tổ chức thi chứng chỉ B1, B2 tiếng Đức tại Trung tâm đào tạo SHB nhanh chóng lan tỏa trong giới Sinh viên, Đồng nghiệp và các Công ty bạn đang hoạt động cùng lĩnh vực Du học. Rất nhiều người đã gọi điện chúc mừng và nêu lên thắc mắc. Trong bối cảnh cả Thế giới đang ra sức phòng chống sự lây nhiễm của Covid-19, làm thế nào mà SHB đàm phán thành công với đối tác Đức để mở chi  nhánh tổ chức thi B1, B2. 

Thật ra tôi chỉ thực hiện hai vấn đề nhỏ này thôi: đặt ra  mục tiêu & vượt qua những thử thách. Dưới đây tôi sẽ nói rõ hơn về hai vấn này.

Đặt ra mục tiêu lớn dựa trên sứ mệnh cao cả:

Tôi nhận thức được rằng: Việc mở chi nhánh tổ chức thi B1, B2 tại Trung tâm đào tạo của SHB sẽ mang lại: 

  Những giá trị:

  • Cập nhật kiến thức thi B1 và B2 cho các học viên chính xác hơn dẫn đến việc thi chứng chỉ B1 & B2 sẽ có kết quả tốt hơn.
  • Thi tại “sân nhà” sẽ giảm áp lực cho học viên, các em sẽ tự tin hơn và kết quả đạt được cũng sẽ tốt hơn.
  • Nâng tầm chuyên nghiệp của SHB thông qua việc SHB đáp ứng được yêu cầu để trở thành chi nhánh tổ chức thi B1 & B2.

Từ đó, tôi xây dựng mục tiêu: “SHB sẽ là thành viên của Hiệp hội khảo thí ngôn ngữ Châu Âu (Association of Language Testers in Europe – ALTE) tại Việt Nam.

Để đạt được thỏa thuận này, SHB đã hoàn thiện các thách thức như sau:

  • Trung tâm đào tạo phải đạt những tiêu chuẩn tối thiểu theo tiêu chuẩn của Đức.
  • Lực lượng giáo viên đủ số lượng và đạt yêu cầu chuyên môn theo tiêu chuẩn của Đức.
  • Số lượng học viên đang theo học tại trung tâm đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn của Đức. 
  • Chất lượng của việc dạy và học: học viên của SHB đã đạt B2 và đã bay sang Đức. Rất nhiều em đã đạt B1 và đang luyện thi B2, chứng minh được chất lượng dạy có hiệu quả.

Bên cạnh đó, Bản thân TGĐ cũng cần vượt qua chính mình, đặc biệt là vượt qua rào cản của dịch bệnh đang ở cao trào. Vượt qua những khó khăn về địa lý, chấp nhận những khó khăn, cản trở và mệt mỏi trong khu cách ly.

Vượt qua những thử thách lâu dài về chuyên môn; nghiệp vụ và sự đầu tư cũng như vượt qua những trở ngại trước mắt do tình hình dịch bệnh đang căng thẳng và kết quả không khiến chúng ta thất vọng.

Kết quả: SHB đã là thành viên của Hiệp hội khảo thí ngôn ngữ Châu Âu tại Việt Nam (Association of Language Testers in Europe ALTE).

Là người đứng đầu công ty, tôi đã tập hợp sức mạnh của tập thể, đặt ra mục tiêu cho mọi người cùng phấn đấu. Tạo ra một sân chơi lớn và chất lượng cho tất cả thành viên của SHB (đặc biệt là cho các học viên tham gia chương trình Du học nghề, miễn học phí, được trợ cấp lương hàng tháng tại CHLB Đức).  

Dịch bệnh rồi sẽ qua đi, nhưng giá trị: “SHB là thành viên của Hiệp hội khảo thí ngôn ngữ Châu Âu tại Việt Nam” vẫn còn đó theo năm tháng. 

Qua cuộc hành trình trên, tôi lại càng thêm vững tin vào những giá trị mà SHB sẽ mang đến cho cộng đồng.

SHB đã khẳng định được giá trị của mình; có uy tín tại Đức và là 1 đơn vị chuyên nghiệp, sứ giả tận tâm và hiệu quả.

Cơn đại dịch này thật sự là điều không may, nhưng nó đã cho chúng ta thấy rõ được sự mạnh mẽ, chúng ta có ý chí sắt đá và thái độ nghiêm túc trong quá trình chúng ta xây dựng sự nghiệp cùng nhau; nó giúp chúng ta nhìn lại những điều mình đã đạt được, tự hào về những thành quả, những khó khăn mà chúng ta đã cùng nhau vượt qua.

SHB đã làm việc với tinh thần kiên định, luôn tiến lên và có kế hoạch rõ ràng, trong thời gian qua đã xây dựng nên 1 tổ chức mạnh mẽ, hiệu quả và có tiếng nói trên thị trường. SHB sẽ càng ngày càng vững mạnh.

Các bạn học viên thân mến.

Thật vui và hạnh phúc khi có các bạn đồng hành, gắn bó và tin tưởng trao gửi tương lai của mình cho SHB. Vì điều đó SHB luôn nỗ lực tận tâm, dốc hết tâm huyết vì sự thành công của các bạn; chúng ta sẽ tự hào vì các bạn là những thanh niên ưu tú, các công dân quốc tế, những con người trưởng thành, có trách nhiệm và luôn nỗ lực vì cuộc sống.

Các bạn sẽ phải “lột xác” nhiều lần để trở thành người thành công trong công cuộc chinh phục các mục tiêu. Tuổi còn trẻ, sức còn khỏe, tinh thần còn hăng say; đừng quên lãng mục tiêu lớn của mình “đi tới Đức để thành công; để kiếm tiền nhiều và trở thành người có ích”. Bằng những việc vụn vặt mất thời gian và làm giảm ý chí như chơi game, mua sắm, tám chuyện, yêu đương không mục đích, than phiền và đòi hỏi,… Những điều này chỉ kéo cuộc đời chúng ta đi xuống.

Các bạn trẻ, hãy bắt đầu ngày mới bằng 1 nghị lực phi thường, niềm tin sắt đá vào mục tiêu của mình, và hãy chăm chỉ. Tặng các bạn 2 câu nói nổi tiếng:

“Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”

Nếu chúng ta đã siêng năng nhưng chưa có hiệu quả, tức là siêng năng chưa đúng cách, hãy quan sát, đặt câu hỏi và đổi phương pháp.

Câu thứ 2 đó là “Nếu bạn tin rằng bạn có thể tức là bạn có thể” câu nói này cho các bạn niềm tin, chỉ cần các bạn tin rằng các bạn sẽ đi đến Đức và thành công, chắc chắn các bạn sẽ có cách, sẽ đủ sức và đủ nghị lực, sẽ làm được. Hãy tin tưởng và tiến lên phía trước.

Tương lai của các bạn do các bạn quyết định. Bạn giàu có, thành đạt hay chỉ tầm thường, khó khăn, hèn nhát đều do các bạn lựa chọn và quyết định. Đừng để ba mẹ bạn mãi lo lắng cho bạn, vì họ không thể đi bên bạn đến cuối đời. Cũng đừng để cuộc sống của bạn, gia đình nhỏ con cái của các bạn phải chịu nhiều thiệt thòi và thiếu thốn vì sự lười biếng và hèn nhát của ba mẹ chúng, vì các bạn là người làm cha làm mẹ trong tương lai.

Muốn tận hưởng cuộc sống, mua sắm những món đồ đẹp, thưởng thức món ăn ngon, người thân ngưỡng mộ, tự hào, các bạn chỉ còn 1 cách duy nhất: đó chính là nghiêm túc nỗ lực, kiên định và không bao giờ than phiền, bạn cố gắng, thành tựu và quả ngọt bạn là người thụ hưởng.

Anh/chị/em khối kinh doanh

Khối đào tạo

Khối văn phòng thân mến.

Chúng ta là những người ươm mầm, trao đi những giá trị tốt đẹp, thật đáng tự hào biết bao.

Chúng ta không vì những “khoảng thời gian nghỉ ngơi dài” mà chán nản hay buông xuôi, nó là thời gian đẹp hãy tận hưởng nó và suy nghĩ về những giá trị tốt đẹp mà chúng ta đang trao đi.

Hãy vượt qua những trở ngại nhỏ và tích thêm năng lượng tích cực để lan tỏa nhiều hơn những giá trị tốt đẹp mà chúng ta đang có đến các bạn trẻ.

Điều chúng ta làm không thể đánh giá bằng tiền; nó là tâm huyết, tận tâm tận lực, hết lòng và luôn trao đi, nhưng đôi khi điều chúng ta nhận về còn nhiều mệt mỏi, nhiều khó khăn và nước mắt.

Điều chúng ta nhận được chưa hẳn là lòng biết ơn, vì không phải ai cũng đủ để hiểu được những giá trị mà ta đã trao đi, chỉ có bản thân mình hiểu rõ nhất giá trị của mình và vì thế hãy luôn tin tưởng, yêu thương và ủng hộ bản thân.

Chúng ta sống 1 đời để cống hiến, xây dựng bằng nhiều cách.

SHB là 1 tập thể nơi những giá trị luôn trao đi, luôn xây dựng.

Chúng ta hãy cùng tưởng tượng sức mạnh của chúng ta, hãy nghĩ đến 1 ngày SHB tạo nên 1 đội ngũ trẻ trí thức, thành đạt có thể kiếm nhiều tiền; xã hội đang tốt lên từ phía chúng ta, đất nước chúng ta đang vững mạnh và giàu lên từ chính chúng ta – SHB.

Qua cơn đại dịch này chúng ta lại xích lại gần nhau hơn, đoàn kết và vững tin hơn.

TGĐ muốn nhắn nhủ rằng: Khó khăn và thử thách chỉ như là những nấc thang đưa chúng ta lên cao hơn nữa; hãy bình tâm vượt qua đại dịch chung; hãy luôn tích cực để chuẩn bị cho sự trở lại mạnh mẽ và không có gì là không thể của chúng ta.

Hãy tin tưởng và tự hào về những điều chúng ta đã chọn, chúng ta đang đi và chúng ta sẽ tới; chúng ta sẽ có sức mạnh.

SHB vẫn ở đây – Đồng hành cùng bạn kiến tạo tương lai.

Người gửi thư

TGĐ Huyền Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *